Nhà hướng Tây, là nhược điểm hay ưu điểm?

Một công trình tiêu biểu cho Nhà Hướng Tây

Là một căn biệt thự phố được K5StudiO thiết kế, nằm ở quận Gò Vấp, T.p HCM với tổng diện tích sàn khoảng 330m2. Ngôi nhà có mặt tiền chếch hướng Tây nên vấn đề nắng nóng được chủ nhà đặc biệt quan tâm bên cạnh mong muốn một nơi ở tiện nghi với hơi thở hiện đại.

Nha Huong Tay 1

Sau khi nghiên cứu các mong muốn của chủ nhà và vị trí của khu đất, các kiến trúc sư  của K5 đã đưa ra giải pháp cho mặt tiền là mang cây xanh vào các vị trí cần thiết trong công trình, hệ lam gỗ nhằm giảm bức xạ nhiệt của nắng nóng hướng Tây, tạo khối để có bóng đổ cho những vùng cần thiết.

Nha Huong Tay 2

Bước qua cánh cổng sẽ gặp ngay một khu vườn nhỏ xanh dịu dàng, tạo cảm giác bớt ngột ngạt và gần gũi với thiên nhiên ngay khi vừa tiếp cận công trình.

Nha Huong Tay 3

Không gian bên trong thoả mãn nhu cầu của chủ nhà với cách bố trí gọn gàng mạch lạc, đường nét tinh giản và hiện đại.

Nha Huong Tay 4

Nha Huong Tay 5

Đồ dùng tuy nhiều nhưng khi được sắp xếp đúng vị trí trong các hộc tủ tối giản về hình thức thì sẽ khiến cho không gian được rộng rãi, thoải mái hơn.

Nha Huong Tay 6

Kiến trúc sư của K5 mang cây xanh và vật liệu tự nhiên vào khoảng giếng trời là sự kết hợp tuyệt vời để những con người sinh sống nơi đây cảm nhận được sự thông thoáng của khí trời, được hoà mình vào một góc thiên nhiên dù nhỏ nhưng rất quý giá. Dường như gia đình sẽ chủ nhà có thể quên rằng nhà mình đang có mặt tiền hướng Tây.

Nha Huong Tay 7

Chủ nhà mong muốn các thành viên trong gia đình được kết nối với nhau nhiều hơn nên kiến trúc sư đã tạo ra những không gian để có thể sinh hoạt chung, tăng sự giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình.

Nha Huong Tay 8

Nha Huong Tay 9

Vậy nhà hướng Tây là ưu điểm hay nhược điểm, nó sẽ tùy vào cách chúng ta tiếp cận và ứng biến với tự nhiên như thế nào.

Sản phẩm này là một ví dụ cho việc K5StudiO đã thành công khi biến cả hai điều đó thành một giá trị tốt đẹp, thành một tổng thể hài hoà, thành sự thẩm mỹ và khoa học.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s